jump to navigation

Hội thảo quốc tế về bảo trợ y tế tại Đông Phi October 16, 2012

Posted by voolavex in Social Issues.
trackback

Vừa qua, hơn 200 đại biểu đến từ các quốc gia đối tác của Cộng đồng Đông Phi, Liên minh Châu Âu và các quốc gia khác đã tụ họp tại Kigali (Rwanda) để tham dự Hội thảo quốc tế về bảo trợ y tế.

Dong-Phi-111012.jpgCác đại biểu tham dự bao gồm quan chức các Bộ Y tế, Bộ Tài chính, Bộ Lao động, Bộ Kế hoạch, chính quyền địa phương, đại diện Cơ quan BHYT, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, Ban thư ký Cộng đồng Đông Phi, các nhà hoạt động xã hội, các học giả và các quan chức đến từ nhiều đối tác phát triển khác nhau.

Bảo trợ y tế xã hội bao gồm việc thiết kế hệ thống chăm sóc sức khỏe nhằm thúc đẩy sự công bằng, hợp lý về kinh tế và chất lượng chăm sóc sức khỏe, từ đó tăng cường hiệu quả tổng thể. Hội thảo tập trung vào các kinh nghiệm thực tiễn hiệu quả trong việc củng cố các hệ thống y tế và BHYT toàn dân nhằm hài hòa các cơ chế bảo trợ y tế xã hội trong khu vực Cộng đồng Đông Phi (EAC). Các kinh nghiệm thực tiến này được trông chờ là sẽ đóng góp cho cách tiếp cận dựa trên bằng chứng của EAC nhằm đáp ứng các nhu cầu về bảo trợ y tế xã hội của người dân.

Anne Stake, nhà phân tích chính sách tài chính y tế đã từng làm việc tại Bộ Y tế Rwanda cho rằng Rwanda là một trong các quốc gia có thực tiễn hiệu quả tiêu biểu nhất trong việc tăng cường hệ thống y tế của họ, thông qua chương trình tương hỗ về y tế hoặc các chương trình BHYT khác. Bà cho rằng hội thảo này là một nền tảng tuyệt vời để hài hòa các hệ thống y tế hiệu quả đó và thiết lập các tiêu chuẩn về chăm sóc sức khỏe ngày càng nâng cao hơn trên toàn khu vực.

Hội thảo cũng đưa ra một lời kêu gọi hành động: “Mặc dù đã có những tiến bộ trong việc hướng tới các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ về y tế, vẫn cần có các nỗ lực mạnh mẽ hơn để đảm bảo rằng mỗi người dân đều được hưởng lợi từ các tiêu chuẩn y tế cao nhất và hệ thống y tế tốt đó có thể đóng vai trò là động lực cho sự phát triển kinh tế, xã hội.”

Nguồn www.baohiemxahoi.gov.vn/

Comments»

No comments yet — be the first.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: